ครั้งที่ 2 : ฐานคิดสำหรับคนทำงานเพื่อความเป็นธรรมกับคนชายขอบ

แผนงานนธส.ได้จัดกิจกรรมหลักสูตร “นักจัดระบบชุมชน: ขับเคลื่อนสังคมอย่างมีส่วนร่วม รุ่นที่ 2” หัวข้อ “ฐานคิดสำหรับคนทำงานเพื่อความเป็นธรรมกับคนชายขอบ” เมื่อวันที่ 8 – 13 กันยายน 2559 ณ ศูนย์ผู้หญิงเพื่อสันติภาพและความยุติธรรม (บ้านดิน) อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ โดยมีพี่อวยพร เขื่อนแก้ว และคณะ เป็นทีมวิทยากร กิจกรรมการเรียนรู้ครั้งนี้เพื่อให้ผู้เรียน …สามารถใช้กรอบวิเคราะห์เรื่องอำนาจเป็นฐานในการทำความเข้าใจความไม่เป็นธรรมและแนวทางการทำงานสังคมเพื่อสร้างการเปลี่ยนแปลงในรูปแบบใหม่ …ทบทวนเรื่องโครงสร้างหรือระบบต่างๆ ในสังคมที่ก่อให้เกิดความไม่เป็นธรรมหลากหลายรูปแบบ ที่ทับซ้อนเชื่อมโยงกันต่อกลุ่มคนอัตลักษณ์ชายขอบ …ฝึกทักษะที่เป็นฐานสำคัญของการทำงานแนวฟื้นฟูอำนาจและศักยภาพของกลุ่มคนชายขอบ ตลอดจนวิธีการฟื้นฟูดูแลสุขภาวะหลายด้านของคนทำงานเพื่อสังคม ผ่านกิจกรรมการเรียนรู้ต่างๆ ทั้งการแลกเปลี่ยนเรียนรู้กับเพื่อนและวิทยากร การฝึกพูดในที่สาธารณะ การฟังด้วยหัวใจ การฟื้นฟูอำนาจและศักยภาพ การจัดการความเครียดและวิธีดูแลสุขภาวะของคนทำงานสังคม รวมทั้งได้เยียวยาความเจ็บปวดจากการถูกกระทำด้วยความไม่เป็นธรรมที่สะสมมายาวนาน ซึ่งผู้เรียนได้สะท้อนว่า รู้สึกมีพลังและมั่นใจในตนเองมากขึ้น พร้อมที่จะกลับไปทำงานในชุมชน/ประเด็นงานของตนเองเพื่อสร้างความเป็นธรรมต่อไป

« ของ 2 »

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้สถิติ

    เก็บข้อมูลการเข้าถึงหน้าต่างๆ ของเว็บไซต์ ช่วงเวลา IP address และอื่นๆ ที่ Google Analytic ใช้ในการวิเคราะห์

บันทึกการตั้งค่า