ครั้งที่ 3 วิเคราะห์สังคมฯ

การเรียนรู้ครั้งที่ 3
หลักสูตร นักขับเคลื่อนสังคม : สร้างความเข้มแข็งที่ฐานรากรุ่นที่ 4
เรื่อง การวิเคราะห์สังคมและปัจจัยสังคมกำหนดสุขภาพ
วันจันทร์ที่ 13 – วันศุกร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2560 (รวม 5 วัน)

แผนงานเสริมสร้างศักยภาพผู้นำการเปลี่ยนแปลงเพื่อสร้างความเป็นธรรมทางสังคมและสุขภาพ(นธส.) ได้จัดกระบวนการเรียนรู้  เรื่อง “การวิเคราะห์สังคมและปัจจัยสังคมกำหนดสุขภาพ” ภายใต้หลักสูตร “นักขับเคลื่อนสังคม: สร้างความเข้มแข็งที่ฐานราก” รุ่นที่ 4 ระหว่าง วันจันทร์ที่ 13 – วันศุกร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2560 (รวม 5 วัน) (รวม 5 วัน) ณ THE ROYAL GEMS GOLF AND SPORT CLUBS อ.พุทธมณฑล จ.นครปฐม วัตถุประสงค์

 1. เพื่อให้ผู้เข้าร่วมเข้าใจแนวคิดใหม่กับสภาพสังคมที่เปลี่ยนไปจนถึงปัจจุบัน
 2. เพื่อให้ผู้เข้าร่วมสามารถวิเคราะห์สังคมไทยในมิติทางสังคม เศรษฐกิจ และการเมือง
 3. เพื่อให้ผู้เข้าร่วมตระหนักถึงความสัมพันธ์ที่ไม่เท่าเทียมในรูปแบบต่างๆกันในสังคมที่นำไปสู่ช่องว่างที่อาจเกิดปัญหาต่อเรื่องสุขภาพ

เนื้อหาการเรียนรู้สร้างความรู้ความเข้าใจเรื่อง ทุนนิยม สังคมนิยม และเสรีนิยม

และกรอบคิดหรือมุมมองใหม่ในการทำความเข้าใจและวิเคราะห์ปัญหาความไม่เป็นธรรมทางสังคมและสุขภาพเชิงโครงสร้างในหลากหลายรูปแบบ แนวคิดการก่อตั้งกองทุนหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ กรณีในประเทศไทย

ผู้เข้าร่วมได้ฝึกทักษะการนำเอาแนวคิดอุดมการณ์ทางสังคม เศรษฐกิจและการเมืองและกระบวนทัศน์ใหม่มาใช้วิเคราะห์ปรากฏการณ์ต่างๆที่เกิดขึ้นในสังคมผ่านการแลกเปลี่ยนกับคนทำงานในมุมมองที่หลากหลาย  เช่นการวิเคราะห์เรื่องห่วงโซ่ของระบบอาหาร เชื่อมโยงกับระบบสังคมไทยในปัจจุบัน  ความเข้าใจเรื่องระบบการเงินโลก และการเงินท้องถิ่น ปรากฏการณ์คนไร้บ้าน และตระหนักถึงความสัมพันธ์ที่ไม่เท่าเทียมในรูปแบบต่างๆกันในสังคมที่นำไปสู่ช่องว่างที่อาจเกิดปัญหาต่อเรื่องสุขภาพ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้สถิติ

  เก็บข้อมูลการเข้าถึงหน้าต่างๆ ของเว็บไซต์ ช่วงเวลา IP address และอื่นๆ ที่ Google Analytic ใช้ในการวิเคราะห์

บันทึกการตั้งค่า