ครั้งที่ 4 : การจัดระบบชุมชน 2

แผนงาน นธส. จัดกิจกรรมหลักสูตรนักจัดระบบชุมชน รุ่นที่ 2 หัวข้อ “การจัดระบบชุมชน 2” เมื่อวันที่ 25 – 27 พฤศจิกายน 2559 ที่ผ่านมา ณ ศูนย์ศึกษาสยามคอมเพล็กซ์ มหาวิทยาลัยคริสเตียน อาคารสภาคริสตจักรในประเทศไทย ราชเทวี กรุงเทพฯ ครั้งนี้ผู้เข้าร่วมได้เรียนรู้เนื้อหาและฝึกทักษะต่างๆ ที่หลากหลาย เช่น … การนำเสนอต่อสาธารณะ ผ่านการนำเสนอข้อมูลชุมชนที่เลือกทำงาน ฝึกทักษะการฟังและการตั้งคำถาม เพื่อเป็นประโยชน์ต่อการเรียนรู้ของตนเองและเพื่อน … ลงพื้นที่ชุมชนตัวอย่าง เพื่อเรียนรู้บทเรียนความสำเร็จ และทดลองการลงศึกษาชุมชน 2 ชุมชน ในประเด็นการต่อสู้เรื่องการถูกไล่รื้อที่อยู่อาศัย (ประเด็นร้อน) และประเด็นการจัดการขยะ (ประเด็นเย็น) ที่เป็นเครื่องมือในการรวมกลุ่มชุมชน รวมทั้งร่วมเรียนรู้กับเครือข่ายปกป้องอันดามันจากถ่านหินและภาคีฯ เกี่ยวกับการทำงานเคลื่อนไหวทางสังคมและสุขภาพ … ดูหนังเรื่อง “Animal Farm” ที่เชื่อมโยงกับเนื้อหาการเรียนรู้เรื่องอำนาจและพลังในการทำงานชุมชน … ทีมวิทยากรให้ความรู้เพิ่มเติมเรื่องการวิเคราะห์ชุมชน โครงสร้างสังคม อำนาจและพลัง ฯลฯ เพื่อนำไปใช้ในการทำงานชุมชน

« ของ 2 »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้สถิติ

    เก็บข้อมูลการเข้าถึงหน้าต่างๆ ของเว็บไซต์ ช่วงเวลา IP address และอื่นๆ ที่ Google Analytic ใช้ในการวิเคราะห์

บันทึกการตั้งค่า